Chương trình thực tập tại Nhật Bản cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

Chương trình thực tập tại Nhật Bản cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã ký kết hợp tác về chương trình thực tập dành cho sinh viên ngành tiếng Nhật với Công ty Edo Wonderland, Nhật Bản do ông Ryoichi Yuki - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc công ty Edo Wonderland dẫn đầu.

 

Đón tiếp và làm việc với Công ty Edo Wonderland, Nhật Bản có TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng, TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quang Vinh, Trưởng Khoa tiếng Nhật - Hàn - Thái, TS. Hồ Sỹ Thắng Kiệt - Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác Quốc tế.
 
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, TS.Trần Hữu Phúc đã giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Ngoại ngữ và những nội dung liên quan đến công tác đào tạo giảng dạy về ngành tiếng Nhật tại Khoa tiếng Nhật - Hàn - Thái Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.
 
 
Theo nội dung ký kết, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng giới thiệu các sinh viên năm cuối có học lực tốt và trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật giỏi để tham gia thực tập tại công ty Edo Wonderland, cung cấp các thủ tục cần thiết tạo điều kiện cho sinh viên sang thực tập, cung cấp cho sinh viên thực tập các thông tin cần thiết cơ bản về cuộc sống và công việc ở Nhật Bản. Phía Edo Wonderland tổ chức đưa sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng sang thực tập hằng năm tại công ty Edo Wonderland, cung cấp cho sinh viên sang thực tập các điều kiện về ăn ở, đi lại, bảo đảm sức khỏe và lương hằng tháng.
 
Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN và công ty Edo Wonderland
 
Khi tham gia vào chương trình này các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Nhật cũng như có thể trao đổi giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế và bản ngữ tại Nhật Bản, trải nghiệm thực tế trong một môi trường làm việc quốc tế năng động tại Nhật Bản- đất nước mặt trời mọc nổi tiếng bởi văn hóa, tính kỷ luật, phong cách làm việc khoa học, tinh thần hiếu học và sự tự tin trong công việc.
 
TS. Ngô Quang Vinh cho biết: “Chương trình dành cho sinh viên năm 3 và 4 với thời gian thực tập tại Nhật Bản từ 10 đến 12 tháng. Sinh viên tham gia chương trình này sẽ có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường thực tế hoạt động tại các doanh nghiệp. Mỗi chương trình thực tập đều nhằm rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy, ứng dụng kiến thức đã học và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới. Hơn thế, sinh viên có cơ hội nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc.”
 
Với những nội dung ký kết, hy vọng hai đơn vị trong thời gian sắp tới sẽ xây dựng nên những chương trình hoạt động thiết thực, mang nhiều ý nghĩa để hỗ trợ tối đa cho các bạn sinh viên về nơi thực tập cũng như nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, mở ra cơ hội mới và đầy triển vọng cho các bên trong việc hợp tác cùng phát triển.
 
 

Các tin khác: